Bệnh nhân bị bác sĩ phụ khoa sàm sỡ ở Hà Nội

15/05/2010
Một độc giả Dân trí (ở Hà Đông) vừa gửi đến tòa soạn một số đoạn video quay cảnh một người đàn ông được cho là “bác sỹ sản khoa” đang thăm khám bệnh ở một nơi giống phòng khám tư. Điều đáng nói là hành vi “khám bệnh” của người này rất phản cảm.


Bi sam so benh nhan bac si
Một số hình ảnh khám bệnh khiếm nhã của người đàn ông (ảnh chụp từ clip).

Khung cảnh trong hầu hết các video là một căn phòng chật hẹp, có một chiếc giường đơn nhỏ và một số dụng cụ y khoa. Căn phòng được ngăn cách với bên ngoài bằng một bức bình phong, để một lối đi vào nhỏ.Một người đàn ông có hành động như một bác sỹ hướng dẫn các nữ bệnh nhân vào căn phòng trên. Người đàn ông này không mặc áo blu trắng như bác sỹ mà chỉ mặc áo phông, có khi lại chỉ mặc áo ba lỗ, quần đùi để khám bệnh. Các bệnh nhân khi thì nằm trên bàn khám, khi thì ngồi dưới ghế, có khi chỉ đứng trần trụi giữa phòng để bác sỹ khám.


Bi sam so benh nhan bac si


Những nữ bệnh nhân bước vào đây hầu hết còn khá trẻ được người đàn ông yêu cầu cởi áo hoặc cởi quần. Sau đó, khi thì đeo găng tay, khi thì không, người đàn ông này có những hành động như sờ mó, nắn bóp nhiều điểm nhạy cảm trên cơ thể các nữ bệnh nhân.
Một đoạn clip khác lại cho thấy, một nữ bệnh nhân được dẫn vào một căn phòng có vẻ kín đáo hơn. Tại đây không thấy sự xuất hiện của các dụng cụ y khoa mà chỉ có một chiếc giường cá nhân. Khác với những bệnh nhân khác, người phụ nữ này được yêu cầu… cởi hết cả quần áo để “bác sỹ” khám.
Bi sam so benh nhan bac si


Trong các đoạn clip chúng tôi có được, người đàn ông được coi là bác sỹ trên đối thoại với các nữ bệnh nhân bằng tiếng Việt, nghe khá rõ. Các đoạn đối thoại ấy cho thấy rằng anh ta đang khám và dặn dò bệnh nhân. Nhiều đoạn đối thoại có thể nghe thấy rõ vị “bác sỹ” này nói với bệnh nhân một số câu như: “Có cần phải đi can thiệp ở đâu không?”, “Có chồng chưa?”; Chưa có con à?”; hay khi ra về, người này còn dặn dò: “Ngày… đến khám lại… Bây giờ chỉ cần uống thuốc thôi…”.
Khi xem những hình ảnh trên, một bác sĩ đầu ngành ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tỏ ra rất bất ngờ trước hành động của người đàn ông trên. Vị này khẳng định những hình ảnh trong clip không phải là khám sản phụ khoa mà chỉ là những hành động thiếu tế nhị, nếu đúng người đàn ông trong clip là bác sĩ thì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp.
Bi sam so benh nhan bac si


“Nếu người đàn ông kia là bác sỹ thì không thể chấp nhận được với những hành động đó. Thứ nhất, người này thiếu trang phục của bác sỹ. Thứ hai, khi thăm khám bệnh nhân sản phụ khoa nhất thiết phải có một nhân viên bên cạnh và phải đưa lên bàn khám chứ không được ngồi ghế hay đứng như trong clip. Quan trọng nhất, người đàn ông này có những hành động thiếu tế nhị với phụ nữ. Những hành động này tôi khẳng định không phải là khám sản phụ khoa” - vị bác sĩ khẳng định.
Một câu hỏi được đặt ra là ai đã quay những hình ảnh trên. Từ những góc quay trong clip, có thể thấy, nhiều khả năng người đặt máy quay trộm chính là người đàn ông được coi là bác sỹ trên.
Bên cạnh các đoạn clip quay cảnh thăm khám nữ bệnh nhân, một số đoạn clip khác lại ghi lại cảnh các nữ y tá thay đồ, trò chuyện trong một phòng nhỏ. Các cảnh quay cho thấy máy quay được giấu khá kỹ nên các y tá cứ vô tư thay đồ mà không hề biết mình đang đứng trước “ống kính” máy quay.


Bi sam so benh nhan bac si


Khi theo dõi kỹ toàn bộ các clip này, chúng tôi phát hiện ra rằng, các nữ bệnh nhân đến khám tại đây vào ngoài giờ làm, thường là cuối giờ chiều, khi mà các nữ y tá đã thay đồ ra về.
Những hình ảnh trong các đoạn clip thực sự là không thể chấp nhận được nếu đó đúng là một bác sĩ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để cung cấp tới độc giả sự thực phía sau những video clip “bệnh hoạn” này.

Nếu như ai nhận ra mình đã từng đến khám tại phòng khám này thì hãy liên hệ với tòa soạn (qua điện thoại hoặc hệ thống comment dưới bài) để chúng tôi có được thêm những thông tin chính xác, làm rõ vụ việc.

Khi gửi những clip này đến Dân trí, độc giả tiết lộ đã vô tình nhặt được chiếc USB (chứa những clip này) của một người đàn ông đến một cửa hàng photocopy ở Hà Đông để in văn bản từ chiếc USB này rồi bỏ quên lại.

Theo một số chuyên gia công nghệ thẩm định thì các clip này hoàn toàn là thật, không phải hình ảnh ghép.

Cập nhật:

Để có thêm thông tin đến bạn đọc, xin cung cấp thêm một số chứng cứ như sau:

Hiện PV đang lưu giữ nhiều clip gốc về hành vi được cho là khám bệnh của người đàn ông này (quang cảnh phòng khám sản phụ khoa có dụng cụ y tế, có bảng lịch công tác...). Tất cả các clip được quay lại vào thời điểm cuối năm 2009 bằng 1 loại máy quay với nhiều "bệnh nhân" cùng các nữ y tá khác nhau và một số hình ảnh trích đăng chỉ là hình ảnh “kín đáo” nhất để bảo vệ nhân thân cho các nạn nhân (nếu có).
 
Bi sam so benh nhan bac si

Dù người đàn ông trong clip là bác sĩ sản, phụ khoa hay không thì những hình ảnh này cũng là điều không thể chấp nhận được. (Ảnh trong clip)


Nếu người đàn ông trong clip trên là 1 bác sỹ sản, phụ khoa đang khám ở một phòng khám tư thì đây là điều không thể chấp nhận được trên danh nghĩa đạo đức nghề. Điều này đã được chính các chuyên gia đầu ngành phụ sản tại Hà Nội và Trung ương khẳng định với PV và các bác sĩ này cũng nói “cần làm rõ để xử lý nghiêm”.

Còn nếu đây là 1 clip dàn dựng có ý bôi nhọ ngành y thì báo chí cũng cần lên tiếng để cơ quan an ninh vào cuộc làm rõ những kẻ sản xuất văn hóa phẩm thiếu văn hóa, bôi nhọ ngành y Việt Nam nói chung và sản phụ khoa nói riêng.

Khi nhận được những clip này PV đã đến một số cơ quan chức năng, y tế, phòng khám… với mong muốn tìm ra chân tướng người đàn ông trong clip để làm rõ sự việc nhưng rất tiếc hiện các tổ chức này chưa nhận ra được danh tính “bác sỹ”. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có 1 số manh mối sơ khai về “bác sỹ” và “phòng khám tư” này.

Vì thế PV đã quyết định đăng thông tin phản ánh dưới dạng nghi vấn để bạn đọc (nạn nhân) nào nhận ra phòng khám hay người đàn ông trong clip này thì hãy liên hệ với tòa soạn để chúng tôi có những bước tiếp làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi đọc thông tin trên báo chí về vụ nam “bác sĩ” sản khám bệnh có những hành vi phản cảm, sáng nay 14/5, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường đã liên hệ với báo chí, đề nghị được phối hợp với báo để làm rõ vụ việc.

Theo ông Cường, nếu sự việc xảy ra trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế sẽ phải vào cuộc, kiểm tra làm rõ. Vì đây là thông tin ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh, uy tín của ngành y tế nên rất mong muốn phối hợp với báo để điều tra, xem có đúng đây có phải là là nhân viên y tế hay không.

Theo ông Cường nếu đúng là một bác sỹ thật, thì từ những hình ảnh trên clip có thể thấy người này đã vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và phải xử lý nghiêm. Còn giả sử đây là một phòng khám chui hoặc không phải nhân viên y tế thì cũng cần thông tin rõ, phối hợp với các cơ quan chức năng khác để xử lý hành vi này.

Ông Cường hi vọng bạn đọc, những người đã từng là “nạn nhân” của vị “bác sỹ” này sẽ lên tiếng, cung cấp thông tin để cơ quan chức năng có thể vào cuộc, làm rõ hành vi này.

Đồng thời ông Cường cũng khuyến cáo người dân khi đi khám, chữa bệnh tại các phòng khám tư, cần phải lựa chọn các phòng khám uy tín, được cấp phép khám chữa bệnh, không nên đến các phòng khám không biển hiệu, phòng khám “chui” để tránh việc bị lừa đảo.

Theo Dantri
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 51 ]


lmlks 14:47 Ngày 17 tháng 05 năm 2010

nhu thang bac sy do suong that
kaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Nặc danh 06:53 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

deo do dc

Nặc danh 14:38 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

Bệnh nhân cũng không mất gì nên đồng ý cho sờ mó, ở nhà thằng chồng nó ít sờ như vậy

Nặc danh 16:31 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

dc bac si nhu z kham xuong wa con j nua,

Nặc danh 19:46 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

toi cung muon lam bac sy nhu vay

oooh` 20:05 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

ngay` nay noa' vay? suong' nhy? keke

Nặc danh 21:15 Ngày 18 tháng 05 năm 2010

co bac si nu khong jay de tui di kham.

Nặc danh 07:50 Ngày 19 tháng 05 năm 2010

BS NAY LAM TOI NGHI DEN MAY ONG DAO SO LUC XUA
DUNG RA LA PHAI TO CAO BS "QUAY ROI TINH DUC"
THEO DUNG NGAY XUA VUA SE CHO LAM THAI GIAM CHU KHONG CHO LAM BS DAU THI MOI HET SAM SO THOI MA"SONG SAU BEN LO BEN BOI GAP ANH BS NHU VAY CA DOI EM TIEU"

Nặc danh 08:33 Ngày 19 tháng 05 năm 2010

that la thu vi nhung bac si nhu vay phai cho di tu khong thi phai thien chim no ddi hahaha

Nặc danh 17:32 Ngày 19 tháng 05 năm 2010

may nguoi do that kunh khiep
sao lai de cho nguoi ta so minh nhu zay ma k co can ung gi chu

Nặc danh 08:38 Ngày 20 tháng 05 năm 2010

đk thằng BS này đem ra mò sẻo mẹ chim nó đi
:)))

Nặc danh 17:08 Ngày 20 tháng 05 năm 2010

Hahhaha, tao cũng mún làm bac si nhu the. Thang đó sướng wa rồi còn gi nữa.Sờ từ trên xuong dưới

Nặc danh 17:22 Ngày 20 tháng 05 năm 2010

dung la do giam de de tien, bac si ji loai nay

gd 17:23 Ngày 20 tháng 05 năm 2010

dsssgs

Nặc danh 22:30 Ngày 21 tháng 05 năm 2010

vai~ loz'

Nặc danh 00:34 Ngày 23 tháng 05 năm 2010

bon nay vo van hoa' bac si deu?

Nặc danh 21:30 Ngày 24 tháng 05 năm 2010

co' anh nao` muon' zo bui cung` em ko?

Nặc danh 22:54 Ngày 24 tháng 05 năm 2010

co' anh na`

Nặc danh 12:33 Ngày 25 tháng 05 năm 2010

có ai bi hiep dam ko?

Nặc danh 09:49 Ngày 26 tháng 05 năm 2010

kai dkm dyt me ham~ lo^n` that.
0

Nặc danh 18:46 Ngày 26 tháng 05 năm 2010

BS TRA HINH THI CO

Nặc danh 11:37 Ngày 27 tháng 05 năm 2010

THIEU DAO DUC CAN PAJ LOAJ PO RA KHOI XA HOI

Nặc danh 04:01 Ngày 28 tháng 05 năm 2010

loai cai loz may ma` lam bs thi` con` hon :D

Nặc danh 13:52 Ngày 28 tháng 05 năm 2010

day la viec wa bat ngo o nganh y,ko the chap nhan dc hanh vi suy thoai o nganh y,

xin de nghi cac co quan chuc nang vao cuoc, ngan chan hanh vi bat dao duc

Ngây Ngô 20:04 Ngày 29 tháng 05 năm 2010

Pó tay thế là cùng...http://www.ngayngo9x.info

VDinh 17:18 Ngày 30 tháng 05 năm 2010

bac si nhu z duoc goi la bac sao http://nvdinh88.blogspot.com/

Nặc danh 15:12 Ngày 31 tháng 05 năm 2010

thag lon nay sih con dc moj so,nin riet la sux cac den het tih trung

Nặc danh 14:24 Ngày 01 tháng 06 năm 2010

thật ghê tởm nếu đúng là bác sĩ

Nặc danh 08:26 Ngày 02 tháng 06 năm 2010

bo tay
ko hieu nhung nguoi di kham benh nguoi ta ko cam nhan thay nhung hanh vi cua bac si la ko dung sao?ma cu de no lam nt.cung cos the day la 1clip duoc dung len cho vui thui chu ko phai su that

Nặc danh 08:33 Ngày 02 tháng 06 năm 2010

ko phai nguoi nua roi

Nặc danh 20:19 Ngày 03 tháng 06 năm 2010

cac nguoi dan ba nay ki la that day ma cung ngoi im cho ong gio tro sam so

Nặc danh 22:17 Ngày 08 tháng 06 năm 2010

thang bac sy nay ngu wa di
neu da lam thilamchotoi ben luon chu

Trùm Cuối 03:45 Ngày 11 tháng 06 năm 2010

Recent comments with ADMIN icon

Nặc danh 04:11 Ngày 13 tháng 06 năm 2010

Nếu mà như thế là bác sĩ...Em cũng muốn làm bác sĩ :X

fdss 22:28 Ngày 13 tháng 06 năm 2010

Vl qua nhi

Nặc danh 11:43 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

may nguoi nu nay bs so sam mot hoi sung ưa nen nam im cho so ma

Nặc danh 11:45 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

cung co mot so nguoi nu di kham benh thich nhu jay nen con di tai kham nua

Nặc danh 11:49 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

bs so sam suong lam day ne
neu ko phai nhu jay thi thi thong bao den cong an dieu tra chu cat cu thang bs di chu

Nặc danh 12:58 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

làm Bác Sĩ cũng sướng ha ? Những chuyện đó là bình thường khi khám mà ? Mình là Boy đi khám sức khỏe lấy thẻ xanh chung bắt cởi hết đồ, May mà Bác Sĩ Không phải là girl. Mà mình thấy ở bệnh viện nào cũng có tình trạng đó hết chứ đừng nói clip này ? Không tin các bác thử đi khám bữa rồi biết liền à

Nặc danh 13:01 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

Mấy thằng Bác sĩ này Lời quá cái nào cũng sờ mó được hết cả . Em muốn làm bác sĩ Em muốn làm bác sĩ .... Em muốn làm bác sĩ..... Em muốn làm bác sĩ khaaaaaaaaaaaaaaa.....khaaaaaaaaaaa.....

Nặc danh 13:03 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

làm thế này bệnh nhân mất Trinh là cái chắc haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.....................

Nặc danh 15:11 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

minh la boy vay khi nao cung~ di lam bac si ngoai khoa cai ma bac si nay chi kham cho benh nhan nu thui nam ko kham

Nặc danh 21:24 Ngày 14 tháng 06 năm 2010

địt mẹ đã chụp ảnh tố giác rùi, còn che mặt làm lồn gì, cái này chắc toàn phò với dân chơi

Nặc danh 10:27 Ngày 20 tháng 06 năm 2010

dug la 1 ten teu rau xanh

bac si moi 14:02 Ngày 22 tháng 06 năm 2010

me cha no bon nao muon theo lam nghe bac si ma nhu thang nay thi di di..... mai mot ve kham cho dong ho nah tui bay nhu no di... loai bac si dam dang cho ma khong dang lam con nguoi... them khat thi di ra ngoai ma kiem gai, benh nhan de de cho may lam the thi ma may bat hieu qua

Nặc danh 15:04 Ngày 22 tháng 06 năm 2010

nghe thi dc .cax chu ghen ty vua thoi ?nhu cac chu no dua thiphai day dai chi '''''''''''''''''''''''''''''''

lapdaiphu 15:08 Ngày 22 tháng 06 năm 2010

dung noi bac si dam chi vi benh nghe nghiep thui , de tai ha bay cho nha do cung la cach chua benh nung lon do ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,lapdaiphu.,

Nặc danh 16:51 Ngày 28 tháng 06 năm 2010

cai nay nguoi ta goi la, tha kham nham con hon bo sot cac pak a!

Nặc danh 10:54 Ngày 29 tháng 06 năm 2010

de toj lam` bac' si san zoj coj

Nặc danh 14:04 Ngày 01 tháng 05 năm 2012

Khi bi bs kich thich thi rat kho noi

Nặc danh 01:11 Ngày 22 tháng 08 năm 2012

trông ông này quen quen, hình như làm đâu đó ở Vĩnh Phú thì phải "gặp ở quán cafee"

Your comments